Sáng ngày 3 tháng 10 năm 2020, tại Kiếp Bạc – Chí Linh. Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 720 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo (1300 – 2020).

Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện Perfect Media hân hạnh là đơn vị được đồng hành với sự kiện trong suốt gần 10 năm qua trong cá lễ hội truyền thống của Côn Sơn – Kiếp Bạc. Và năm nay chúng tôi cũng góp phần vào sự thành công chung cho lễ tưởng niệm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn  một cách chuyên nghiệp và trang trọng, theo đúng nghi thức truyền thống mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid nên quy mô sự kiện bị thu nhỏ để đảm bảo an toàn.

Tham dự sự kiện có các ông: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Giáo hội Phật giáo tỉnh; lãnh đạo TP Chí Linh, nhân dân và du khách.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đọc diễn văn khẳng định công lao to lớn của Hưng Đạo Đại Vương – người chỉ huy tài tình của quân dân Đại Việt trong 3 lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lược ở thế kỷ 13.

Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn đã lựa chọn Vạn Kiếp làm nơi đặt đại bản doanh, xây dựng phủ đệ. Tên tuổi của ông đã gắn liền với những chiến công hiển hách như: Đông Bộ Đầu, Hàm Tử, Tây Kết, Chương Dương, Vạn Kiếp, sông Bạch Đằng… Đó mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Chiến thắng của Hưng Đạo Đại vương và quân dân Đại Việt đã góp phần đánh dấu chấm hết thời kỳ đỉnh cao của đế quốc Nguyên Mông trong lịch sử.

Từ sau cuộc đại thắng giặc Nguyên lần thứ ba, ông đã về ở hẳn tại tư dinh Vạn Kiếp cho đến khi mất. Với công lao to lớn, ông đã được các vua Trần phong làm Đại vương và lập đền thờ khi còn sống tại Vạn Kiếp gọi là Sinh từ. Thượng hoàng Trần Thánh Tông đích thân soạn văn bia ca ngợi công đức của Hưng Đạo Đại vương, gọi là Sinh bi. Cũng chính tại Vạn Kiếp, ông đã soạn 2 bộ sách để dạy các tướng lĩnh đương thời cầm quân đánh giặc là “Binh thư yếu lược” và “Vạn Kiếp tông bí truyền thư” và bài “Hịch tướng sỹ” nổi tiếng.

Ngày 5 tháng 9 năm 1300 (tức ngày 20/8 năm Canh Tý), Trần Quốc Tuấn mất tại phủ đệ Vạn Kiếp, triều đình tiến phong Thái sư Thượng Phụ Thượng Quốc công Nhân vũ Hưng Đạo Đại vương. Nhân dân Đại Việt suy tôn ông là Đức Thánh Trần cửu thiên Vũ Đế và lập đền thờ để tưởng nhớ công lao to lớn của ông với non sông, đất nước ngay trên nền vương phủ gọi là đền Kiếp Bạc.

Trải qua hơn 7 thế kỷ, đến nay, tư tưởng giữ nước lấy dân làm gốc cùng tri thức quân sự, cách dùng người, lòng trung quân ái quốc của Hưng Đạo Đại vương vẫn là bài học sâu sắc đối với các thế hệ hôm nay và mai sau.

Hằng năm, lễ hội truyền thống mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc tưởng niệm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn diễn ra từ ngày 10-20 tháng 8 âm lịch với nhiều nghi lễ và hoạt động đặc sắc. Các giá trị của khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc ngày càng được quảng bá rộng rãi, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc thực hành, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện Perfect Media xin gửi tới quý bạn đọc và khách hàng hình ảnh ấn tượng nhất diễn ra tại sự kiện mang giá trị tâm linh này:

Video Highlight Lễ tưởng niệm 720 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

Sự kiện được Ekip Perfect Media setup trong 6 tiếng đêm 

Do đại dịch nên năm nay 2020 lễ hội được tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, theo đúng nghi thức truyền thống

Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch Hải Dương

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đọc diễn văn

Không gian sự kiện

Đông đủ lãnh đạo tỉnh Hải Dương đều tham dự chương trình

Sau diễn văn tưởng niệm, các đại biểu và nhân dân được nghe văn tế Đức Thánh Trần và làm lễ dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG & TỔ CHỨC SỰ KIỆN PERFECT MEDIA
Nhà Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam
Hotline: 0977.369.942 – 0968.127.020
Website: http://sukienperfect.vn/ – http://perfectmedia.com.vn/
Email: tochucsukien.perfect@gmail.com